Tìm hiểu về súng SCAR-L trong PUBG Moible

SCAR-L là một khẩu súng trường tấn công/Assault Rifle/AR không quá khó tìm trong game khi bạn có thể nhặt được nó ở một số địa điểm, SCAR-L tỏ ra rất thích hợp với những người mới chơi do có độ giật thấp và sát thương ổn. Cùng tìm hiểu về khẩu súng tốt nhất dành cho newbie này qua bài viết sau nhé.

tim hieu ve sung scar-l

Giới thiệu về khẩu súng SCAR-L trong PUBG Mobile

SCAR-L hay còn gọi là SCAR Light là một biến thể của SCAR được phát triển và chế tạo bởi FN, Bỉ. Đây là một mẫu AR hiện đại với nhiều tính năng tiện lợi được phát triển dành cho các lực lượng đặc biệt mà một trong số đó là lực lượng SOCOM của Mỹ. Hiện nay nó được sử dụng rộng rãi trên 20 quốc gia mà chủ yếu là đồng minh của Mỹ trong khối NATO.

Quay lại với tựa game PUBG Mobile. Do nhà sản xuất sẽ cố gắng đem đến cho người dùng những trải nghiệm thực tế nhất (trừ các lỗi không tưởng ra) về súng ống nên những gì bạn trải nghiệm về SCAR-L gần như sẽ giống với ngoài đời thực: ổn định, độ giật thấp và tốc độ bắn nhanh. Cùng điểm qua một vài thông số của SCAR-L nhé:

Chỉ số sát thương của SCAR-L

  • Sát thương cơ bản: 41
  • Tốc độ đạn đầu ra: 870 m/s
  • Zero Distance: 100-600m
  • Băng đạn cơ bản: 30 viên
  • Độ trễ giữa 2 viên: 0.096s
  • Chế độ bắn: Đơn và tự động

Không quá khó hiểu khi SCAR-L cùng với M416 lại được ưa chuộng như vậy, nhất là đối với những người mới tập chơi hoặc những ai có nhiều kinh nghiệm "sấy". Ngay cả khi bắn ở chế độ tự động, độ giật của SCAR-L cũng không quá khó kiểm soát nếu so với AKM. Chỉ cần 2 phụ kiện là tay cầm và nòng giảm giật là bạn có thể thoải mái "sấy" kẻ địch dù có ngắm trên scope 4x.

Bù lại thì sát thương của nó không thể nào sánh bằng với AKM hay Groza do chỉ sử dụng loại đạn 5.56mm mà thôi. Bạn sẽ cần đến 6 viên chính xác vào thân người đối phương để xuyên qua giáp cấp 3 hoặc tận 3 viên để thổi bay mũ 3 của hắn, tức nhiều hơn so với AKM 1 viên đấy.

Do tốc độ đạn đầu ra của SCAR-L là khá cao cộng thêm Zero Distance lớn hơn AKM nên viên đạn sẽ bay nhanh hơn và xa hơn trước khi mất quỹ đạo. Điều này rất có lợi trong các tình huống nhắm bắn các mục tiêu đang di chuyển như "sấy xe" chẳng hạn vì bạn sẽ phải căn thời gian viên đạn trúng mục tiêu ít hơn.

Nhược điểm của SCAR-L

Đầu ruồi cơ bản của nó rất khó ngắm bắn nên Red Dot hay Holographics Sight sẽ là một lựa chọn hợp lý cho các cuộc chiến tầm gần. Một lưu ý khác chính là tay cầm, bạn sẽ ưu tiên tay cầm ngang Angle Foregrip hơn là tay cầm dọc/Vertical Foregrip vì khó mà có thể kiểm soát được độ giật ngang của súng hơn là độ giật dọc đúng không.

Phụ kiện đi kèm súng SCAR-L

sung scar-l_1 sung scar-l_2 sung scar-l_3

Băng đạn mở rộng (+10 viên), băng đạn thay nhanh, băng đạn mở rộng thay nhanh.

sung scar-l_4 sung scar-l_5 sung scar-l_6

Compensator (nòng giảm giật), Flash Hider (giấu tia lửa đạn), Suppressor (nòng giảm thanh kiêm giấu tia lửa đạn)

sung scar-l_7 sung scar-l_8

Tay cầm nghiêng/Angle Foregrip, tay cầm dọc/Vertical Foregrip

sung scar-l_9 sung scar-l_11

Ống nhắm x1: Red Dot Sight, Holographic Sight

sung scar-l_12 sung scar-l_15

Ống nhắm x2, x4

Trên đây là một số thông tin thú vị và hữu ích về súng SCAR-L trong PUBG Mobile mà mình muốn chia sẻ với anh em. Chúc anh em làm chủ được khẩu AR "dễ chơi dễ trúng thưởng" này nhé!


Comment
Cùng chuyên mục