Tìm hiểu về súng M416 trong PUBG Moible

Súng M416 có thể nói là khẩu súng trường tấn công/AR phổ biến và được ưa chuộng nhất trong PUBG Mobile. Ngoài việc gắn được tất cả các phụ kiện cho AR từ scope, báng súng, băng đạn, tay cầm hay đầu nòng thì nó còn có tốc độ bắn nhanh và độ giật thấp, cực thích hợp cho phong cách bắn sấy ghìm tâm. Cùng tìm hiểu khẩu AR được ưa thích nhất trong PUBG Mobile qua bài viết bên dưới nhé.

tim hieu ve sung M416

Giới thiệu về súng M416

M416 là khẩu súng trường tấn công được ưa thích nhất trong PUBG Mobile vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên trước hết hãy tìm hiểu một chút về hình mẫu ngoài đời thực của nó nhé.

M416 trong PUBG được lấy nguyên bản từ khẩu HK416 ngoài đời thực - khẩu AR được sản xuất bởi Heckler & Koch của Đức. Khẩu súng này là sự kế thừa tinh hoa của các khẩu súng nổi tiếng như Colt M4, H&K G36 và XM8 (Bạn nào chơi CF lâu sẽ nhớ khẩu súng “cá mập” này đây). Nó tốt đến nỗi trong phần mô tả in-game để là “German do things properly” (Tạm dịch: Người Đức làm gì cũng chuẩn).

tim hieu ve sung M416

Khẩu HK416 có các thành phần cấu tạo khác của nó gần như tương đồng với Colt M4 và AR-15 với một số cải tiến đáng chú ý như hệ thống trích khí bằng piston giúp súng hoạt động ở nhiều điều kiện khác nhau mà không bị kẹt đạn cũng như hệ thống ray Pincatinny đặt trên cả 4 mặt tay cầm để gắn được nhiều phụ kiện tùy hoàn cảnh.

Trở lại với thế giới PUBG, khẩu AR trên phải đổi tên thành M146 để tránh các vướng mắc về bản quyền, còn lại mọi thứ đều được sao nguyên bản so với thế giới thực: độ ổn định và khả năng tùy biến linh hoạt. M416 thường được đem ra so sánh với SCAR-L vì cả 2 đều sử dụng đạn “xanh” 5.56mm. Tuy nhiên M416 phổ biến và được yêu thích hơn vì có thể gắn được báng súng cũng như tốc độ bắn nhỉnh hơn một chút.

Chỉ số sát thương của súng M416

  • Sát thương cơ bản: 41
  • Tốc độ đạn đầu ra: 880 m/s
  • Zero Distance: 100-600m
  • Băng đạn cơ bản: 30 viên
  • Độ trễ giữa 2 viên: 0.086s
  • Chế độ bắn: Đơn và tự động

Chính sự thoải mái trong việc gắn tất cả các phụ kiện khiến M416 được yêu thích hơn. Đơn giản là SCAR-L sẽ cần Compensator/nòng giảm giật và tay cầm để giảm độ giật xuống mức thấp nhất trong khi tùy chọn của M416 có thêm 1: báng súng. Bởi vậy M416 có lợi thế hơn vì sẽ gắn Suppresor/nòng giảm thanh mà không sợ tăng độ giật, thoải mái hơn trong việc “sấy” kẻ thù đến chết mà vẫn có thể không lộ vị trí bản thân.

Bù lại thì sát thương của nó không thể nào sánh bằng với AKM hay Groza do chỉ sử dụng loại đạn 5.56mm mà thôi. Bạn sẽ cần đến 6 viên chính xác vào thân người đối phương để xuyên qua giáp cấp 3 hoặc tận 3 viên để thổi bay mũ 3 của hắn, tức nhiều hơn so với AKM 1 viên đấy.

Các phụ kiện đi kèm với súng M416

Băng đạn mở rộng (+10 viên+), băng đạn thay nhanh, băng đạn mở rộng thay nhanh.

Compensator (nòng giảm giật), Flash Hider (giấu tia lửa đạn), Suppressor (nòng giảm thanh kiêm giấu tia lửa đạn)

Tay cầm nghiêng/Angle Foregrip, tay cầm dọc/Vertical Foregrip

Báng súng cho M416 và Vector

Ống nhắm x1: Red Dot Sight, Holographic Sight

Ống nhắm x2, x4

Trên đây là một số thông tin thú vị và hữu ích về súng M416 - khẩu AR phổ biến và được yêu thích nhất trong PUBG Mobile mà mình muốn cho anh em tham khảo. Chúc anh em có được thành tích tốt trong game nhé.


Comment
Cùng chuyên mục