Tìm hiểu về súng Kar98k trong PUBG Moible

Kar98k hay còn được gọi ngắn gọn là K98 hay "Ca" là khẩu súng bắn tỉa cổ điển phổ biến nhất trong PUBG đến nỗi ai đã chơi tựa game này thì ít nhất cũng đã một lần "trên tay" khẩu súng huyền thoại này.

tim hieu khau sung kar98k

Giới thiệu về súng Kar98K

Kar98k có tên đầy đủ là Karrabiner 98 kurz hay carbine 98 short. Nó thuộc dạng súng bắn tỉa Bolt-action dùng loại đạn 7.92x57mm Mauser (trong game thì dùng chung đạn 7.62 x51mm cho đơn giản). Nhà sản xuất Mauser là một các tên huyền thoại trong làng vũ khí thế giới, là cha đẻ của nhiều mẫu súng khai sinh ra các loại súng hiện đại sau này. Ngày 21 tháng 6 năm 1935, Mauser Karabine 98 kurz được được quân đội Đức lấy làm khẩu súng tiêu chuẩn trước khi được thay thế bằng những khẩu súng tự động khác cũng của Mauser sau thế chiến thứ 2.

Hiện tại Kar98k và M24 là 2 khẩu SR lên đạn từng viên mà bạn có thể nhặt được ở quanh bản đồ. K98 được săn lùng bởi vì tính chính xác cao của nó cũng như sát thương "khủng": Chỉ cần 1 viên vào đầu bạn sẽ nằm xuống dù có trang bị mũ 2 đi chăng nữa (Mũ 3 chịu được 1 phát K98 nhưng vẫn mất đến 85% máu). Cũng chính bởi thế nên đây là loại súng bắn tỉa rất được yêu thích bởi những xạ thủ "one hit - one kill" mà không phải đưa bản thân vào tình thế nguy hiểm khi phải tranh giành những khẩu mạnh hơn trong Air Drop.

Điểm yếu lớn nhất của khẩu súng Kar98k này chính là băng đạn không thể mở rộng cũng như thời gian nạp đạn rất chậm (có thể bù vào một chút bằng Bullet loop). Gia tốc đạn cũng không phải là khẩu bắn tỉa nhanh nhất nên bạn sẽ phải tốn công để ngắm và "canh me" khoảng cách trước khi viên đạn đến mục tiêu đang di chuyển. K98 sẽ gây sát thương tối đa khi ở khoảng cách 100m đổ lại, giảm dần đến 485m.

Thông số sát thương của Kar98k

Sát thương cơ bản: 75

Tốc độ đạn đầu ra: 760m/s

Băng đạn cơ bản: 5 viên

Độ trễ giữa 2 viên: 1.90s

Chế độ bắn: Single

Trên đây là một số thông tin thú vị về khẩu súng bắn tỉa Kar98k mà ai cũng phải biết bắn trong PUBG Mobile. Chúc anh em chơi game vui vẻ.


Comment
Cùng chuyên mục