Nếu giết đồng đội sẽ bị trừ điểm nặng

Để nâng cấp Gameplay chất lượng hơn và tạo môi trường trong sạch cho PUBG Mobile. Tencent đã đưa hệ thống Merit vào tầm hoạt động để trừng phạt kẻ mưu sát đồng đội

Chúng ta đều biết ở phiên bản "gốc", khi giết đồng đội thì tất nhiên chúng ta sẽ bị xử lý tùy theo cấp độ năng nhẹ thích đáng. Nhưng trái ngược với điều đó, phiên bản PUBG Mobile lại đang xảy ra tình trạng giết người nhưng không "bị phạt" đã trở thành nỗi ám ảnh với game thủ từ những ngày đầu tiên.

Đây được cho là "tệ nạn" game khi mình bị giết bởi chính đồng đội để họ cướp đồ, một cuộc chơi thiếu sạch sẽ và cực kỳ "nhây nhua". Tình trạng này vẫn đang nhan nhản ở khắp nơi khiến nhiều game thủ cảm thấy chán nản khi bắt team với người lạ. Chính xác là Tencent đã bắt tay vào chỉnh sửa và ngăn chặn điều này từ những ngày đầu tiên như đưa hệ thống Report và vài cơ chế Gameplay, nhưng điều này vẫn tiếp diễn rất thường xuyên và càng ngày càng dày đặc.

Trước tình hình game thủ "nhây nhua" với PUBG Mobile khiến tựa game này đang kém sang và đẹp đẽ trong mắt nhiều game thủ. PUBG Mobile phiên bản quốc tế vừa cho ra mắt 1 hệ thống cực kỳ tối tân có thể đo điểm hành vi của game thủ. Không chỉ hoạt động như bộ máy đánh giá phép ứng xử của người chơi trong hệ thống mà còn giúp ngăn cản tối thiểu tình trạng Hack – Cheat trong game.

Để cụ thể hơn chúng ta hãy cùng xem qua bảng đánh giá của hệ thống Merit dưới đây:

(Mỗi game thủ đều có 100 điểm Merit. Tuy nhiên tùy thuộc vào những lỗi sai phạm của chúng ta mà số điểm này sẽ bị tác động theo chiều hướng như khác nhau)

Cách xử phạt kẻ giết đồng đội

• Giết đồng đội (Bị hệ thống Merit phát hiện): Trừ 10 điểm Merit trong lần đầu vi phạm. Nếu tiếp diễn trong vòng 7 ngày thì sẽ bị trừ 15 điểm Merit. Nếu người chơi vẫn có tình vi phạm, mỗi lần sẽ bị trừ 30 điểm Merit.

• Giết đồng đội (Bị report): Trừ 20 điểm Merit cho lần đầu vi phạm. Nếu vị phạm lần 2 tính trong phạm vi 7 ngày thì tại khoản sẽ bị trừ 30 điểm. Sau đó nếu người chơi vẫn cố tình tái phạm sẽ bị trừ 60 điểm Merit.

• Chơi chung team với Cheater: Vi phạm lần đầu sẽ không bị xử phạt nhưng nếu liên tục trong vòng 7 ngày thì mỗi lần sẽ bị trừ 15 điểm Merit

• Sử dụng công cụ gian lận: Bay tài khoản trong vòng 1 nốt nhạc, trừ 60 điểm sau khi tài khoản hết thời gian bị cấm.


Comment
Cùng chuyên mục