Nên dùng phụ kiện Vertical Grip hay Angled Grip tốt hơn?

Kể từ khi Tải PUBG Mobile phát hành và được trải nghiệm một thời gian thì câu hỏi nên dùng Vertical Grip hay Angled Grip luôn là chủ đề gây tranh cãi bậc nhất trong cộng đồng game thủ. Một số thì quả quyết rằng Vertical Grip cho cảm giác “thật tay” hơn.. trong khi số khác khẳng định Angled Grip mới là sự lựa chọn phù hợp khi sấy. Để trả lời vấn đề ấy một lần và mãi mãi, mình xin có bài đánh giá và giải nghĩa chuyên sâu về đặc điểm của hai loại Grip này ngay sau đây.

Lí giải chi tiết cho thắc mắc về phụ kiện Vertical Grip hay Angled Grip

Về chỉ số chính thức của những phụ kiện này, Vertical Grip giảm 20% độ giật chung và 15% độ giật theo chiều dọc. Trong khi đó Angled Grip giảm 20% độ giật chung và 20% độ giật theo chiều ngang, cũng như giảm 10% thời gian đưa súng lên ngắm. Một số người chơi, thậm chí là cả những Streamer nổi tiếng.. tin rằng Vertical Grip là lựa chọn thích hợp hơn vì nó tác động đến độ giật theo chiều dọc, vốn là cách hoạt động tiêu biểu của các loại súng trong game nói chung từ trước đến nay.

Tuy nhiên cách thức hoạt động của súng trong PUBG Mobile phức tạp hơn nhiều vì tần xuất giật luôn luôn ngẫu nhiên và không tuân theo bất cứ quy luật nhất định nào. Điều này có nghĩa là việc coi độ giật theo chiều ngang là yếu tố duy nhất cần quan tâm trong PUBG Mobile là hoàn toàn sai lầm. Được thử nghiệm trực tiếp với SCAR-L và M416, hai trong số những vũ khí có chế độ tự động được dùng phổ biến nhất trong game, Vertical Grip cho thấy việc kìm độ giật theo chiều dọc đáng kể nhưng độ giật theo chiều ngang lại có xu hướng khó dự đoạn hơn. Điều này có nghĩa là tâm súng khi bắn ở chế độ Auto sẽ bị lắc qua lại trái và phải nhiều hơn so với thông thường.

nen-dung-phu-kien-vertical-grip-hay-angled-grip-tot-hon_1

Nếu xét theo điều kiện chiến đấu thật sự, điều này sẽ khiến đạn bị lệch khỏi mục tiêu nhiều hơn do vì đa số trường hợp kẻ thù di chuyển theo chiều ngang trên màn hình. Trong khi đó với Angled Grip, việc hạn chế độ giật chiều ngang sẽ bù lại yếu điểm của Vertical Grip nhưng bù lại độ giật theo chiều dọc sẽ không còn được kiểm soát nữa. Nhưng chúng ta phải chú ý ở đây rằng độ giật chiều dọc lúc nào cũng hiện diện và lớn hơn nhiều so với độ giật chiều ngang. Do đó với Angled Grip, độ giật chiều ngang sẽ bị hạn chế ở mức không đáng kể và cho game thủ “rảnh tay” hơn trong việc kiểm soát độ giật theo chiều dọc. Nếu sử dụng Vertical Grip, mặc dù độ giật chiều dọc được giảm một chút ít nhưng bù lại bạn phải lo ghìm cả theo 2 chiều.. khiến khó dự đoán tâm ngắm hơn.

Tuy nhiên với game thủ đặc biệt thích sử dụng SKS thì định lý này sẽ được đổi chiều. Đơn giản vì SKS thường được bắn theo phát một nên độ giật theo chiều ngang – vốn chỉ xuất hiện ở các vũ khí khi bắn Auto, là không đáng quan tâm. Vì thế việc thêm Vertical Grip vào riêng SKS sẽ giúp game thủ khống chế tâm tốt hơn ở những phát bắn tiếp theo.

Chúc bạn thành công!

Comment
Cùng chuyên mục