Cách chơi PUBG Mobile trên giả lập PC chính thức của Tencent

Một phần mềm chính chủ từ nhà phát hành tựa game PUBG Mobile - Tencent sẽ giúp bạn chơi PUBG Mobile một cách mượt mà bằng bàn phím và chuột hoặc tay cầm, đó chính là Tencent Gaming Buddy. Cùng tìm hiểu nhé.

ach choi pubg mobile tren gia lap

Hướng dẫn chơi PUBG Mobile trên pc

Hiện tại những người hâm mộ PUBG Mobile đã có thêm một sự lựa chọn nữa để chiến game bằng bàn phím và chuột hoặc thậm chí là tay cầm luôn. Với Tencent Gaming Buddy, một phần mềm giả lập chính thức dễ dàng cài đặt bạn đã có thể chơi PUBG "free" trên PC rồi đấy.

Để có thể chơi PUBG Mobile mượt mà hơn thì pc có bạn phải đạt cấu hình sau:

OS: Windows 7/Windows 8.1/Windows 10 64-bit

Processor: Intel Core i3 hoặc hơn

Memory: RAM 4 – 6 GB

Graphics: Nvidia GeForce GTX 660 2GB/AMD Radeon HD 7850 2GB

DirectX: Version 11

Network: Broadband Internet connection

Storage: 2 GB available space

cach choi pubg tren gia lap

Tuy nhiên bạn phải nắm rõ một số điều sau trước khi chơi: Đầu tiên là hệ thống phím mặc định của chương trình Tencent Gaming Buddy dành cho PUBG Mobile. Cảm giác sẽ khá thân thuộc vì nó không khác mấy với phiên bản PC đâu:

WASD: Di chuyển

Chuột trái: Bắn, đánh

Chuột phải: Ngắm bắn ADS

Space: Nhảy, trèo

F: Tương tác

C: Ngồi

Z: Nằm

Free Look: Alt

Shift: Chạy nhanh

1, 2, 3: Súng và vũ khí

4, 5, 6: Lựu đạn các loại

7, 8, 9, 0: Vật phẩm hồi máu

F1: Hiện điều khiển

Nếu không thích các phím mặc định như thế bạn có thể thoải mái thay đổi bằng cách nhấn vào nút hình bàn phím nho nhỏ bên dưới của sổ phần mềm giả lập. Một màn hình gán phím sẽ hiện lên như hình bên dưới:

cach cai dat pubg mobile tren gia lap

Chỉ cần tìm đến khu vực cần tùy chỉnh, double click và nút đó rồi nhấn phím mong muốn là bạn đã đổi thành công. Nhớ Save lại nhé.

Còn bạn muốn chơi bằng tay cầm thì sao? Cũng khá phức tạp nhưng không đến nỗi. Gần như tương tự cách gán phím cho bàn phím. Nhưng trước hết bạn cần nhấn vào nút dành cho tay cầm kế bên nút bàn phím khi nãy. Đây mới là lúc khó nhằn nhất nè! Do không có tùy chỉnh mặc định nên bạn phải tự gán hết tất cả các nút tay cầm trên khu vực mong muốn của bàn phím. Chúc may mắn nhé.

Do đang còn trong giai đoạn Beta nên sẽ còn một số lỗi lặt vặt. Tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh cho hình ảnh trong game đẹp hơn để bù lại sự khó chịu này bằng cách vào Setting Center, tab Game và lựa chọn cho phù hợp với sức mạnh hệ thống của bạn.

Nên chú ý đến điều cuối cùng này: Do bạn đang chơi PUBG Mobile trên phần mềm giả lập nên chắc chắc bạn cũng sẽ được bắt cặp với những người chơi sử dụng phần mềm giả lập khác. Sẽ không có chuyện bạn chơi cùng những người chơi bằng smartphone iOS hay Android đâu. Chúc may mắn nhé!


Comment
Cùng chuyên mục